Giỏ hàng của bạn trống!
Hướng dẫn cách làm trà sữa thái xanh như một chuyên gia
2019-02-13 09:31:00
Trà sữa Thái đã và đang là món thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hương thơm béo ngậy của sữa tươi cùng với vị trà xanh thanh mát, kết hợp thêm thạch dẻo cực kỳ ngon. Vậy có bao giờ bạn nghĩ mình ó thể tự làm một ly trà sữa Thái xanh thơm ngon tại nhà chưa? Đừng nghĩ nữa, hãy làm thôi. Hôm nay Thiên Phúc sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa Thái xanh như một chuyên gia.
Trà sữa Thái đã và đang là món thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hương thơm béo ngậy của sữa tươi cùng với vị trà xanh thanh mát, kết hợp thêm thạch dẻo cực kỳ ngon. Vậy có bao giờ bạn nghĩ mình ó thể tự làm một ly trà sữa Thái xanh thơm ngon tại nhà chưa? Đừng nghĩ nữa, hãy làm thôi. Hôm nay Thiên Phúc sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trà sữa Thái xanh như một chuyên gia.
Nguyên liệu:
1/ Phần thạch: Nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch
- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)
- Đường cát trắng: 280g Nước: 3 lít
2/ Phần trà sữa:
- Trà Thái trà sữa xanh: 40g
- Nước sôi: 2 lít
- Nước lọc nguội: 1,5 lít
- Sữa đặc: 1 hộp (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt, nhưng nếu nhạt quá cũng không ngon)
- Đường cát trắng: 200g Đá viên
Cách làm:
Bước 1:
Làm phần thạch: đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).
Khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).
Lưu ý: Ở phần này, bạn có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà bạn yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).
Bước 2:
Làm phần trà sữa: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.
Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).
Bước 3: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng không nào, với những cách tự làm tại nhà bạn còn có thể tự sáng tạo thêm với những nguyên liệu yêu thích mà ngoài hàng không có nhé. Hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và cực kỳ tiết kiệm chi phí mà còn thỏa thích dùng nữa. Giá của 1 ly trà sữa Thái không quá mắc nhưng cũng không phải rẻ như những loại nước giải khát thông thường khác nên việc tự làm ra những ly trà sữa Thái thơm ngon để tự thưởng thức, bạn còn có thể tiết tiệm được khá nhiều với cách tận hưởng tại nhà như thế.
Chúc các bạn ngon miệng!!